Topcoin Huobi sàn giao dịch tiền số phổ biến tại Việt Nam

bởi admin

Các sàn tiền số như Binance, MEXC, Huobi được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng nhờ có giao diện tiếng Việt và nhiều tính năng hỗ trợ. Topcoin Huobi luôn được đón nhận trên thị trường bởi hiện đang sếp thứ 1.

Topcoin Huobi Global

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền số lâu đời. Nền tảng này ra đời tháng 5/2013 tại Trung Quốc, hiện có văn phòng ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong… và cung cấp dịch vụ quản lý tài sản, giao dịch an toàn ở hơn 130 quốc gia.

Huobi Global là sàn giao dịch tiền số có khối lượng giao dịch mỗi ngày tới 32 tỷ USD, cao hơn cả Binance. Ưu điểm của nền tảng là tính thanh khoản cao, chất lượng dịch vụ tốt, chưa từng bị tấn công. Giao diện của Huobi cũng được đánh giá là trực quan và dễ sử dụng

Tuy nhiên, Topcoin Huobi Global cũng tồn tại một số nhược điểm như có nhiều tên miền, do đó người dùng sẽ cảm thấy rối. Bên cạnh đó, nền tảng này từng bị nghi ngờ làm giả số liệu giao dịch. Riêng phiên bản tại Mỹ đã bị đóng cửa từ 2019.

Topcoi Huobi Global hiện sử dụng token riêng là HT với giá hiện tại đạt 13,7 USD mỗi đồng, vốn hóa thị trường 2,3 tỷ USD.

Chu kỳ tăng giá của topcoin huobi có thể diễn ra cuối năm 2024

Du Jun, người đồng sáng lập Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới dự báo bitcoin sẽ không bước vào thị trường giá lên cho đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, nếu căn cứ vào các chu kỳ giá trong quá khứ.

Theo ông Du, thị trường giá lên của bitcoin gắn chặt với một quá trình được gọi là giảm một nửa, diễn ra bốn năm một lần.

Lần giảm một nửa cuối cùng diễn ra vào tháng 5/2020 và vào năm 2021, thời điểm bitcoin đạt mức cao kỷ lục trên 68.000 USD/bitcoin. Điều tương tự đã xảy ra khi giảm một nửa diễn ra vào năm 2016. Năm sau, bitcoin cũng đạt mức cao kỷ lục.

Sau cả hai mức đỉnh trên, bitcoin đã sụt giảm. Hiện tại, bitcoin giảm gần 40% so với mức cao kỷ lục hồi tháng 11/2021. Sự kiện giảm một nửa tiếp theo dự kiến diễn ra vào năm 2024.

Nếu quy luật này tiếp diễn, phải đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, các nhà giao dịch mới có thể chào đón thị trường giá lên tiếp theo đối với bitcoin.

Dù vậy, ông Du lưu ý thực sự rất khó để dự đoán chính xác vì có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thị trường bitcoin, chẳng hạn như các vấn đề địa chính trị hay diễn biến của dịch COVID-19.

Sự sụt giảm gần đây của tiền điện tử đã khiến một số người tham gia thị trường lo ngại về cái gọi là “mùa Đông của tiền điện tử” – một khoảng thời gian giảm giá kéo dài, có thể sắp xảy ra.

Bitcoin đã bước sang tuổi thứ 13 và đang cho thấy những dấu hiệu trở thành một tài sản tài chính “trưởng thành” hơn.

Thị trường bitcoin ngày càng có sự tham gia nhiều hơn của các nhà đầu tư lớn, thay vì là các nhà đầu tư nhỏ lẻ vốn chi phối thị trường trong những giai đoạn đầu.

Theo công ty cung cấp dữ liệu CryptoCompare, tổng giá trị các sản phẩm đầu tư tiền kỹ thuật số của các tổ chức tăng trong năm 2021, đã tăng từ 36 tỷ USD vào tháng 1 lên 58 tỷ USD vào tháng 12.

Bên cạnh đó, bitcoin cũng là lựa chọn đầu tư của các tập đoàn như Tesla và MicroStrategy cùng với các quỹ đầu tư thanh khoản.

Một số topcoin khác trên thị trường

Binance

Toipcoin Binance hiện là sàn tiền số lớn nhất thế giới. Chỉ đứng sau topcoin Huobi, theo dữ liệu từ công ty theo dõi Coinmarketcap, hơn 16 tỷ USD giao dịch tiền điện tử được Binance xử lý mỗi ngày, so với chỉ hơn 2 tỷ USD của “gã khổng lồ” Mỹ Coinbase. Còn theo Decrypt, lượng giao dịch được thực hiện trên Binance đạt hơn 1,4 triệu lệnh mỗi giây. Nền tảng này hiện có hơn 500 loại tiền điện tử có sẵn cho người dùng trên toàn cầu trao đổi. Token của Binance là BNB, hiện có giá 400 USD mỗi đồng.

Binance được thành lập vào tháng 8/2017, đứng đầu là Changpeng Zhao – người có biệt danh là “CZ”, sinh năm 1977 ở Giang Tô, Trung Quốc. Zhao sống tại Canada từ năm 12 tuổi. Ông sau đó quay lại quê nhà để thành lập Binance ở Thượng Hải.

Binance mất khoảng 6 tháng để vươn lên trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu và duy trì vị thế đó cho đến ngày nay. Tuy nhiên, công ty cũng bị cấm hoạt động tại Trung Quốc sau đó.

Giao diện của Binance bị đánh giá là lộn xộn nhưng là nền tảng cung cấp đầy đủ thông tin nhất trong tất cả các giao diện của sàn giao dịch tiền số hiện nay. Sàn giao dịch này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Việt. Bên cạnh phiên bản nền web, Binance cũng cung cấp ứng dụng cho iOS và Android.

Trong thời gian hoạt động, Binance từng bị tấn công năm 2019 và bị hacker lấy đi khoảng 7.000 Bitcoin, tương đương 40 triệu USD thời điểm đó. Sàn giao dịch này cũng bị cơ quan quản lý của nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản và một số nước châu Âu hạn chế hoặc ra lệnh cấm. Cả Binance và người sáng lập “CZ” cũng vào tầm ngắm điều tra do các hoạt động trao đổi tiền bất hợp pháp.

>>> Xem thêm: Đăng ký tài khoản sàn Binance mới nhất 2022

MEXC Global

MEXC Global (tên trước đây là MXC) được thành lập tháng 4/2018 tại Singapore. Nhóm sáng lập là các chuyên gia hàng đầu về blockchain tại Nhật Bản và châu Âu.

So với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, MEXC Global có số lượng token được hỗ trợ cao hơn hẳn với 850 và liên tục được cập nhật. Tuy nhiên, đây cũng là nền tảng chứa nhiều coin “rác” – thuật ngữ nói về các đồng tiền số mới được tạo và được ít người biết đến. Theo công bố của MEXC Global, nền tảng của công ty hiện có hơn 6 triệu người dùng hoạt động từ hơn 200 quốc gia toàn thế giới và có khối lượng giao dịch hơn 900 triệu USD mỗi ngày.

MEXC hiện hỗ trợ nhiều tính năng giao dịch tương tự Binance nhưng giao diện phức tạp hơn. Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư đánh giá hệ thống còn có nhiều lỗi khi giao dịch, nhất là với phiên bản web, chẳng hạn như bị “đơ” ở một số tính năng nạp và rút tiền.

MEXC Global hiện hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Ngoài phiên bản web, nền tảng cũng có ứng dụng cho iOS và Android. Đồng token chính của MEXC Global là MX, hiện có giá 0,8 USD mỗi đồng.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn MEXC mới nhất 2022

BitMart

BitMart ra đời tháng 3/2018, có trụ sở tại quần đảo Cayman với đội ngũ nhân sự hầu hết đến từ Trung Quốc. Sàn tiền số này hiện đã nhận được giấy phép Mạng Thực thi chống Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Mỹ, cho phép cung cấp các dịch vụ về giao dịch tiền điện tử ở nhiều quốc gia.

BitMart được xây dựng trên nền tảng của Google Cloud, sử dụng dịch vụ tính toán phân tán từ Google Spanner và BigTable để tăng tính bảo mật. Ưu điểm của nền tảng so với các đối thủ là phí giao dịch 0%, tăng tốc giao dịch, hỗ trợ đa nền tảng giao dịch và giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, BitMart vẫn có một số nhược điểm như không có giao dịch ký quỹ. Người dùng muốn rút coin ra khỏi sàn buộc phải xác minh danh tính (KYC) và bị giới hạn số tiền nạp/rút.

Theo công bố của BitMart, nền tảng hiện thực hiện giao dịch với khối lượng tiền số tương đương 576 triệu USD mỗi ngày. Token của nền tảng là BMX, chạy trên blockchain Ethereum và hiện có giá 0,19 USD.

BitMart hiện hỗ trợ khá ít ngôn ngữ so với các nền tảng khác, nhưng có tiếng Việt. Sàn giao dịch này có phiên bản web và ứng dụng cho iOS, Android.

Topcoin Huobi Tech Ra Mắt Dịch Vụ OTC Tiền Mã Hoá

Trước đây được gọi là Pantronics Holdings, Huobi Technology đã chuyển trọng tâm từ các sản phẩm điện tử sang tiền mã hoá.

Công ty Huobi Technology đã thông báo với Cointelegraph vào thứ tư, ngày 02 tháng 03 năm 2022, nền tảng tài sản tiền mã hoá này được niêm yết tại Hồng Kông. Đồng thời, Huobi Technology Holdings đã tung ra dịch vụ giao dịch tiền mã hoá không cần OTC (giao dịch tài sản tiền điện tử trực tiếp giữa hai bên).

Trước đó, nó được niêm yết trên hội đồng quản trị chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) từ năm 2016, Huobi Technology ban đầu được biết đến với tên gọi Pantronics Holdings -là một nhà sản xuất sản phẩm điện tử được thành lập vào năm 1990.

Huobi Technology đã tích cực tham gia vào ngành công nghiệp tiền mã hoá trong những năm gần đây nhưng hoạt động độc lập với Tập đoàn Huobi – đơn vị sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu của Huobi.

Một phát ngôn viên của Huobi nói với Cointelegraph, hai công ty chia sẻ một số cổ đông nhưng họ là hai thực thể pháp lý riêng biệt.

Theo thông báo mới nhất, Huobi Technology hiện cho phép các nhà đầu tư giao dịch tiền mã hoá qua OTC bằng cách sử dụng các dịch vụ giao dịch khối tiền mã hoá và các loại tiền tệ pháp định như đô la Mỹ. Công ty này cũng đã có kế hoạch mở rộng nó sang đồng Euro, bảng Anh và đô la Hồng Kông trong tương lai gần.

Topcoin Huobi Technology đã giới thiệu một số dịch vụ tiền mã hoá trong những năm gần đây, hiện hỗ trợ quản lý tài sản mã hoá, lưu ký, ủy thác và cho vay. Công ty nắm giữ nhiều giấy phép, bao gồm giấy phép quản lý tài sản và bảo mật từ Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông, cũng như giấy phép cung cấp dịch vụ ủy thác của công ty tại Hồng Kông.

Topcoin Huobi Tech cũng đã có được giấy phép công ty ủy thác bán lẻ ở bang Nevada của Hoa Kỳ thông qua một công ty con do mình sở hữu hoàn toàn.

Theo dữ liệu từ TradingView, trong bối cảnh Huobi Technology tham gia vào ngành công nghiệp tiền mã hoá, cổ phiếu của công ty đã tăng mạnh vào năm ngoái, nhanh chóng đạt mức trên 3 USD vào tháng 4 năm 2021. Cổ phiếu sau đó đã giảm mạnh sau đó, giảm xuống dưới 1 USD vào cuối năm 2021.

Vào tháng 9 năm 2021, một số công ty được niêm yết tại HKEX có liên kết với tiền mã hoá như OKG Technology và BC Technology Group cũng đã sa sút vào cuối năm 2021 trong bối cảnh Trung Quốc bắt đầu đàn áp ngành công nghiệp tiền mã hoá. Tại thời điểm viết bài, cổ phiếu đang giao dịch ở mức 0,89 USD.

>>> Xem thêm: Cách thiết lập và sử dụng ví Huobi dễ dàng

Primelist nền tảng niêm yết token mới trên Topcoin Huobi

Cách thức tham gia:

Để tham gia sự kiện này, chúng ta có 2 cách thức:

–       Cách thứ I: Hàng chờ phổ thông: xổ số, rút thăm trúng thưởng may mắn 

–       Cách thứ II: Huobi Token (HT) Holder (100% mua được token mới)

Lưu ý những chi tiết sau:

–       Điều kiện bắt buộc: Có tài khoản Huobi Global đã hoàn tất xác minh nâng cao (KYC advance). Nếu tài khoản chưa có KYC nâng cao, bạn phải hoàn tất KYC nâng cao trước thời hạn quy định của prime list đó.

–       Huobi Tokens (HT) giữ trong các tài khoản Huobi Global (ngoại trừ Ví Cloud Huobi) sẽ được tính toán trong phần chụp nhanh. Chụp nhanh sẽ được thực hiện ngẫu nhiên mỗi 24 giờ.

–       Giữ tối thiểu [X] USDT trong tài khoản Exchange của bạn trước thời gian quy định của prime list. 

–       Mỗi người dùng chỉ có thể chọn một cách để tham gia và không thể thay đổi phương thức đã chọn sau khi hoàn tất đăng ký.

Các bước tham gia:

–       B1 – KYC trước sự kiện: Tài khoản hoàn tất KYC nâng cao sẽ được thông qua bước này.

–       B2 – Đăng ký sự kiện: người dùng muốn mua token mới bắt buộc phải đăng ký sự kiện trong khoảng thời gian mở bán. Người dùng sẽ nhập số lượng USDT họ muốn mua khi đăng ký.

–       B3 – Thời gian mở bán kết thúc: hệ thống sẽ tính toán và tự động phân phối token mới vào ví exchange của người dùng.

–       B4 – Chờ Houbi list cặp giao dịch cho token mới. Houbi thường sẽ list cặp giao dịch sau khi kết thúc mở bán khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cách phân bổ token mới:

–       Hàng chờ phổ thông:

Hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên X người dùng may mắn để mua và nhận phân bổ Y USDT token mới mỗi người. Những người dùng may mắn sẽ có thể xem số hàng chờ trên trang web.

Đối với những người tham gia còn lại, token USDT của họ sẽ được tự động mở khóa và chuyển vào tài khoản Exchange của họ. 

–       HT Holder

Số lượng token mới được phân phối cho mỗi người tham gia = Khối lượng lệnh tính bằng USDT cho mỗi người tham gia/khối lượng lệnh tính bằng USDT của tất cả người tham gia * số lượng token mới được phân phối

HT holder nên tham khảo bảng bên dưới để tối ưu hóa lợi nhuận cũng như chi phí.

Lượng HT nắm giữ trung bình 3 ngàyKhối lượng đặt lệnh tối đaLượng nắm giữ USDT yêu cầu
300≤x<100050 USDT50 USDT
1,000≤x<3,000100 USDT100 USDT
3,000≤x<5,000150 USDT150 USDT
5,000≤x<10,000200 USDT200 USDT
10,000≤x<50,000250 USDT250 USDT
50,000≤x<500,000750 USDT750 USDT
x≥500,0002,000 USDT2,000 USDT

Tham khảo

Lưu ý: Mỗi Prime List sẽ có quy định khác nhau về tổng số lượng mở bán, thời gian mở bán, … Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu kỹ quy định để tránh hụt kèo xx nhé.

>>> Xem ngay: Hướng đăng ký tài khoản huobi bằng điện thoại mới nhất 2022

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký sàn Huobi mới nhất 2022

Bài viết liên quan

2 bình luận

Lzopix 01/12/2022 - 12:00

buy levaquin 250mg pill order generic levaquin

Trả lời
Txwpwd 01/12/2022 - 16:18

purchase levofloxacin generic levofloxacin online buy

Trả lời

Tham gia bình luận