Topcoin cơ hội “vàng” cho trader tiến thân vào tiền ảo

bởi admin

Bất kể nhà đầu tư tiền điện tử nào cũng cần nắm Topcoin tiềm năng để xác định hướng đầu tư hiệu quả nhất. Năm 2022, thị trường thế giới bắt đầu “qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai” sau đại dịch Covid-19, tiền điện tử liên tục thiết lập những tín hiệu tích cực. Đây là cơ hội “vàng” cho trader muốn dấn thân vào con đường tiền ảo. Tham khảo bài viết để nắm được danh sách Topcoin 2022 đáng “đồng tiền bát gạo nhất”!

1. Tiêu chí đánh giá của Topcoin

Topcoin là tổng hợp danh sách những đồng tiền điện tử uy tín nhất, chất lượng nhất do chính các nhà đầu tư và chuyên gia tài chính lựa chọn. Bên cạnh đó, có rất nhiều nguyên tắc được đặt ra để đánh giá và lựa chọn chất lượng Topcoin. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 tiêu chí cơ bản nhất, đó là: mức độ tăng trưởng của đồng coin, vị thế của coin theo danh sách Coindesk hoặc CoinMarketCap và thời gian hoạt động của coin. 

1.1 Mức độ tăng trưởng trong quá khứ

Dấu hiệu rất dễ nhận biết về tiềm năng và uy tín của coin chính là mức độ tăng trưởng của nó trong quá khứ, cụ thể hơn là trong năm gần nhất (2020). Hãy lựa chọn những đồng tiền có tốc độ tăng trưởng tốt và tập trung đầu tư vào đồng tiền Topcoin này để kiếm lợi nhuận.

1.2 Vị thế của Topcoin trong Coindesk/CoinMarketCap

Coindesk và CoinMarketCap là hai trong nhiều danh sách và trang web cho phép người dùng tìm kiếm, phân tích và đánh giá Topcoin uy tín nhất hiện nay. Do đó, việc lọt top  Coindesk hoặc CoinMarketCap chứng tỏ đồng tiền điện tử bạn chọn hẳn là một “viên ngọc sáng” trong thị trường tiền ảo đồ sộ. Vị thế coin càng cao, chứng tỏ coin càng có tiềm năng phát triển.

Các tiêu chí lựa chọn Topcoin của Coindesk và CoinMarketCap là: Dựa trên những lựa chọn từ danh sách các sàn giao dịch lớn nhất thế giới; Khối lượng giao dịch phải lớn; Coin được chọn phải có mặt ít nhất 2 sàn giao dịch uy tín, v.v.

1.3 Thời gian hoạt động của các Topcoin

Thị trường tiền điện tử tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Và các đồng tiền lừa đảo dính scam thường có “tuổi thọ” dưới 1 năm với pháp lý không minh bạch, công khai. Vậy nên, để hạn chế mức tối đa bị hacker tấn công, bạn nên chọn các đồng tiền có thời gian hoạt động ít nhất là 1 năm.

>>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về sàn Binance P2P

2. Topcoin đáng để bạn đầu tư năm 2022

Do thị trường tiền điện tử luôn biến động, nên danh sách Topcoin có thể thay đổi liên tục. Dưới đây là một số đồng tiền đáng được quan tâm và đầu tư nhất năm 2022 tính đến thời điểm của bài viết, các trader có thể tham khảo và bổ sung.

2.1 Bitcoin

Sức mạnh và vị thế của Bitcoin (BTC) dường như khó lòng bị lung lay và dịch chuyển. Minh chứng là trong suốt 12 năm hoạt động vừa qua, tốc độ tăng trưởng của BTC vẫn được liệt vào Topcoin đầu. Từ thời điểm 1 BTC chỉ mua được 2 miếng pizza mà bây giờ 1 BTC đã có giá trị lên đến vài chục ngàn USD.

Cuối năm 2020, đầu năm 2022, cả thế giới “bấn loạn” với Bitcoin khi tốc độ tăng trưởng của đồng tiền này lên mức kỷ lục. Cụ thể, 1 BTC xấp xỉ 65.000 USD. Dù trải qua rất nhiều biến cố và chịu áp lực lớn của thị trường tiền điện tử khốc liệt, Bitcoin vẫn chiếm 40% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, chễm chệ soán ngôi vị Topcoin lưu hành rộng khắp nhất trên toàn thế giới.

Đặc biệt, vui tin đến tất cả nhà đầu tư có ý định chọn Bitcoin làm “mồi nhử” kiếm lời trong năm 2022 rằng: Bigtech đang tích cực hậu thuẫn cho Bitcoin. Elon Musk còn chi mạnh tay 1,5 tỷ USD cho dự án BTC. Hàng loạt ngân hàng lớn trên thế giới đang rục rịch chuẩn bị đưa BTC vào giao dịch của họ.

Với những thành tựu kể trên, Bitcoin xứng đáng lọt Topcoin đáng “đồng tiền bát gạo” nhất cho mọi trader trong năm 2022.

>>> Xem ngay: Thế nào là TopCoin ? Tiền điện tử nào hiện nay an toàn để đầu tư?

2.2 Ethereum

Sau Bitcoin, Ethereum là một địch thủ đầy tiềm năng trong thị trường Altcoin. Hệ sinh thái của Ethereum rất đa dạng. Hiện tại đồng tiền điện tửnày đang hỗ trợ hàng nghìn dApp, tài chính phi tập trung DEFI và là đồng tiền khơi mào hàng loạt dự án mã thông báo ERC20.

Tuy xét về vật giá, Ethereum không thể sánh vai với Bitcoin nhưng so với các Altcoin khác thì ETH luôn lọt Topcoin có giá trị cao nhất. Những tháng đầu năm 2022, giá trị của ETH lên đến 4000 USD và vốn hóa thị trường đã cán mốc 400 tỷ USD.

Rào cản lớn nhất của Ethereum vẫn là phí gas đang cao, có lúc lên đến 100% nếu mạng bị nghẽn. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư ái ngại tham gia giao dịch ETH. Tuy nhiên, phiên bản Ethereum 2.0 đang được thử nghiệm và bước đầu gặt hái được thành công. 

2.3 Binance coin (BNB)

BNB được coi là đồng tiền “trẻ” đầy tham vọng. Dù chỉ mới xuất hiện từ năm 2017 nhưng đến nay, BNB đã vươn lên top 3 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất, “quán quân” tiền điện tử có giá trị giao dịch lớn, số lượng tiền niêm yết khổng lồ và lượng người tham gia giao dịch không ngừng tăng lên.

Thành công của BNB không thể không kể đến sự hỗ trợ tích cực của Binance. Bên cạnh cung cấp nền tảng giao dịch, Binance coin còn giới thiệu chuỗi khối Binance Chain, tạo ví riêng Trust Wallet, mua và quản lý CoinMarketCap, v.v. BNB luôn lọt Topcoin những đồng tiền giàu tiềm năng nhất hiện nay. Các nhà đầu tư nên cân nhắc để đầu tư trong năm 2022. 

Tuy nhiên, một số trader đang tỏ ý quan ngại về mức độ bảo mật của BNB do đồng tiền này chịu sự thao túng của 1 công ty thay vì 1 nhóm chuyên gia như Bitcoin và Ethereum, v.v. Đặc biệt, do công ty đang trực tiếp quản lý website CoinMarketCap nên nhiều người cho rằng bảng xếp hạng có thể được thay đổi theo hướng có lợi cho BNB.

2.4 Tether – USDT

USDT là 1 trong những loại Stablecoin giá trị của đồng USD (khi bạn sở hữu 1 USDT tương đương với việc bạn sở hữu 1 USD). Mặc dù là 1 loại tiền điện tử khá mới mẻ với nhiều nhà đầu tư. Song, USDT đang là đối thủ đáng gờm trong bảng xếp hạng Topcoin. Xét về vốn hóa thị trường, USDT luôn lọt top 5 những đồng tiền có vốn hóa lớn nhất.

Mặc dù vừa trải qua một cuộc khủng hoảng vào năm 2020 nhưng LINK vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong năm 2022. Đặc biệt, trong phân khúc Oracles, Chainlink luôn đạt vị trí đầu tiên.

“Làn sóng” LINK đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiền điện tử trên thế giới. Hệ sinh thái LINK đã và đang nhận được sự quan tâm của hơn 350 đối tác. Vào tháng 7/2021, giá trị của LINK chỉ xấp xỉ 5 USD. Nhưng chỉ sau vài tuần, mức giá đồng LINK đã đạt 20 USD. 

Bảng xếp hạng Topcoin nên dành sự ưu tiên cho những đồng tiền luôn nỗ lực và giàu tiềm năng như LINK. Trong tương lai, Chainlink hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và củng cố vị trí trên thị trường tiền ảo.

Ngoài ra, một số đồng tiền điện tử khác cũng lọt Topcoin giàu tiềm năng nhất năm 2022 như: Cardano, Polkadot – DOT, Ripple – XRP, Stellar – XLM, Uniswap – UNI, OMG Network – OMG, v.v.

Mỗi loại coin đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nhà đầu tư thông minh sẽ biết cách lựa chọn loại tiền uy tín, phù hợp với nhu cầu giao dịch của bản thân và hạn chế tối đa những coin chưa rõ nguồn gốc, có tiền sử dính scam, v.v. 

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ giới thiệu một số đồng tiền uy tín nhất trong bảng xếp hạng Topcoin năm 2022, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác và lựa chọn loại tiền điện tử phù  hợp nhất. Chúc bạn một ngày giao dịch thành công!

>>> Xem ngay: Đăng ký tài khoản sàn Binance mới nhất 2022

>>> Xem thêm: Đăng ký tài khoản sàn Binance bằng điện thoại mới nhất 2022

Bài viết liên quan

3 bình luận

Đăng ký tài khoản sàn Binance bằng điện thoại mới nhất 2022 – topcoin.vn 05/10/2022 - 08:22

[…] >>> Xem ngay: Topcoin cơ hội “vàng” cho trader tiến thân vào tiền ảo […]

Trả lời
Ywykin 30/11/2022 - 17:00

levofloxacin 500mg over the counter levaquin 500mg price

Trả lời
Guxalg 30/11/2022 - 18:22 Trả lời

Tham gia bình luận