Top 10 đồng coin đáng đầu tư nhất hiện nay

bởi admin

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay. Tiền mặt không còn là lựa chọn hàng đầu của con người. Thay vào đó là sự xuất hiện của đồng tiền điện tử hay còn gọi là những đồng coin. Đây là một bước tiến lớn trong việc giữ tiền và đầu tư thay vì gửi ngân hàng như trước. Dưới đây là 10 đồng coin phổ biến. Được nhiều người đầu tư nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Top 10 những đồng coin phổ biến nhất hiện nay

Lưu ý rằng, dữ liệu này được tổng hợp tại thời điểm viết bài. Có thể khi bạn tham khảo bài viết này đã có sự thay đổi. Tuy nhiên, những sự thay đổi đó dường như sẽ không quá nhiều. Cụ thể.

1.Bitcoin (BTC)

Bitcoin hay BTC là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới , sáng lập năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto. Đây là đồng tiền điện tử HOT nhất thị trường hiện nay. Khi mức giá cho một đồng BTC ở mức đỉnh lên 41000 Đô ,1 Coin ( Xấp xỉ 9650 triệu VNĐ).

>>>xem thêm: Bitcoin là gì? Những điều cần biết về Bitcoin

Khác với nhiều đồng tiền điện tử khác, đồng Bitcoin bị giới hạn về số lượng. Theo một số nguồn tin .Người ta chỉ có thể đào được khoảng 21 triệu Bitcoin và đủ đến năm 2040. Chính vì số lượng có hạn và trị giá của đồng Bitcoin tăng chóng mặt trong thời gian vừa qua.

2.Ethereum (ETH)

Đứng thứ 2 trong danh sách này sau Bitcoin không thể không nhắc tới đó là đồng Ethereum (ETH). Ethereum là nền tảng tiền ảo hình thành dựa trên các hợp đồng thông minh. Nhằm tạo thuận lợi cho các hợp đồng trực tuyến. Được giới thiệu năm 2013 bởi 1 chuyên viên lập trình chuyên nghiên cứu tiền ảo Vitalik Buterin . Nhưng đến năm 2015, hệ thống tiền ảo ETH mới chính thức đi vào hoạt động. 

>>>xem thêm: Ethereum là gì? Những điều cần biết về Ethereum

3.RIPPLE (XRP)

RIPPLE (XRP) là loại tiền điện tử ra đời năm 2012. Là hệ thống thanh toán mở chuyển đổi ra tiền tệ. Mục đích của hệ thống tiền ảo RIPPLE nhằm giúp người dùng có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng. Thẻ thanh toán trực tuyến, Paypal, ngân hàng điện tử… với mức phí thấp nhất trong thời gian ngắn nhất. 

>>>xem thêm: Ripple là gì ? Những điều cần biết về Ripple

4.Binance Coin (BNB)

Tiếp theo top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất hiện nay đó là Binance Coin (BNB). Đồng tiền ảo này được tạo ra bởi sàn giao dịch Binance – sàn giao dịch tiền ảo số 1 thế giới. Dù chỉ mới được ra mắt vào tháng 7/2017, tức là chỉ khoảng 4 năm thì đồng coin này đã nhanh chóng nhận được sự tín nhiệm và đứng top 3 sau BTC và ETH.

>>>xem thêm: Đánh giá sàn Binance có uy tín và an toàn hay không?

Đồng Binance được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như dùng để giao dịch khi đầu tư tiền ảo trên sàn Binance, đặt vé máy bay, khách sạn, thế chấp để vay tiền hay thanh toán các sản phẩm từ nhà cung cấp đã ký kết hợp đồng với Binance.

5.DigiByte (DGB)

DigiByte viết tắt là DGB là mã nguồn mở được phát triển dựa trên 2 nền tảng mã nguồn là Bitcoin và Litecoin. Đây là đồng tiền ảo được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch nhằm giải quyết một số yếu điểm của hai đồng Bitcoin và Litecoin, được phân cấp trên toàn cầu và chủ yếu dành cho các sản phẩm hàng hóa, thanh toán dịch vụ. 

Tốc độ của DigiByte đủ nhanh để người dùng mua một mặt hàng chỉ trong vài giây với chỉ một thao tác nút bấm đơn giản trên điện thoại thông minh.

6.Maker (MKR)

Maker ( viết tắt là MKR) là đồng tiền điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh nhằm mục đích làm ổn định giá của một đồng tiền kỹ thuật số khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh theo tiêu chuẩn của Ethererum. Do đó đồng tiền ảo Maker có thể lưu trữ trên nhiều loại ví điện tử như Imtoken, Trezor, Ledger, MyEtherWallet….

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà Trading thì có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên các sàn giao dịch để thuận tiện cho việc giao dịch, mua bán.

7.ChainLink (LINK)

ChainLink là mạng lưới Oracle phi tập trung được ra đời năm 2017 bởi công ty Smart Contract Chainlink Ltd với mục đích là cầu nối chuyển tiếp thông tin, dữ liệu từ thế giới bên ngoài vào Blockchain và ngược lại.

>>>xem thêm: Top 10 sàn coin uy tín nhất việt nam

8.Litecoin (LTC)

Litecoin là đồng tiền điện tử được sáng lập bởi một sinh viên đại học MIT và cựu kỹ sư Google Charlie Lee. Đây là đồng tiền điện tử được xem là giải pháp thay thế cho đồng Bitcoin. Ra đời sau Bitcoin, Litecoin ban đầu được dự định là một phiên bản ít tốn tài nguyên hơn Bitcoin.

Cấu trúc mã hóa của tiền ảo LTC khá giống với Bitcoin, tuy nhiên theo đánh giá, đồng tiền ảo này chạy trên một thuật toán Scrypt với tốc độ tạo Block nhanh hơn gấp 4 lần và nguồn cung cũng gấp 4 lần so với BTC.

9.Cardano (ADA)

Cardano là đồng tiền điện tử của người đồng sáng lập Ethereum – Charles Hoskinson. Mục đích ra đời của đồng tiền điện tử này nhằm cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng mới và các hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, Cardano còn giúp giải quyết nhiều vấn đề khác liên quan đến khả năng tương tác và khả năng mở rộng đang gây khó chịu cho thế giới tiền điện tử ngày nay. 

>>>xem thêm: Tìm hiểu về đồng coin Cardano

Cụ thể hơn, ADA tập trung vào việc tối đa hóa hiệu quả của thị trường thanh toán quốc tế bằng cách cắt giảm các vấn đề liên quan đến thời gian và lệ phí.

10.Crypterium (CRPT)

Crypterium là đồng tiền kỹ thuật số ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng trong tương lai. CRPT cho phép người dùng nhận , chuyển và trao đổi các loại tiền tệ khác nhau trong đó có cả tiền điện tử.

Tổng Kết

Trên đây là top 10 đồng coin đáng đầu tư nhất trên thị trường hiện nay mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Đầu tư vào tiền điện tử mang lại lợi nhuận khá lớn tuy nhiên rủi ro cũng cao không kém. Vậy nên các nhà đầu tư không nên đổ toàn bộ vốn vào thị trường này mà chỉ nên dành một phần thôi.

>>>xem thêm: Coin top là gì ? Những điều cần biết về coin top

>>>xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

>>>xem thêm: Những đồng coin tiềm năng trong năm 2023

Bài viết liên quan

Tham gia bình luận