Nên Hold Coin Nào Năm 2023

bởi Quang

Hold coin là bạn phải có tâm lý vững chắc. Đừng vì những biến động mà bỏ qua cơ hội tương lai thay đổi kế hoạch đầu tư của mình. Nhưng cũng không dễ gì có thể sử dụng chiến lược Hold coin nếu chọn sai đồng tiền đầu tư. Để có thể hold coin hiệu quả thì đầu tiên nên hold coin nào tiềm năng, đừng theo đám đông. Để có chọn được đồng coin tiềm năng, mọi người xem qua chia sẻ của Topcoin.vn.

Hold coin là gì?

Hold coin là phương thức đầu tư coin trong thời hạn. Dân trong nghề còn quen gọi với thuật ngữ dân dã “ôm coin”. Người nắm giữ coin hay holder sẽ mua và nắm giữ coin trong thời gian dài, ít nhất 1 năm. Thời gian này cho dù giá coin có tăng . Holder cũng không bán mà sẽ tiếp tục giữ coin theo thời gian mục tiêu đã định.

Một vài holder sẽ chọn cách bán coin khi giá của nó chạm đến mục tiêu định bán. Đầu tư dài hạn này có thể giúp người nắm giữ thu lời khủng nếu chọn đúng coin tiềm năng. Có khả năng phát triển trong dài hạn.

Tuy nhiên, kèm theo cơ hội cũng là rủi ro khá lớn. Vì nếu cho chọn đầu tư vào loại coin chỉ có tính bùng nổ nhất thời. Không có tiềm năng phát triển trong thời hạn, holder rất khó thu hồi vốn. Thậm chí, còn phải đối mặt với nguy cơ mất trắng nếu dự án đầu tư chết yểu giữa chừng.

>>>xem thêm: Top 5 sàn mua bán bitcoin uy tín ở Việt Nam

Chọn hold coin tiềm năng dựa trên tiêu chí nào?

Bên cạnh đó khi lựa chọn hold coin dài hạn thì điều cần thiết là nên cân nhắc những đồng coin phù hợp với xu hướng . Vì khi hold coin thì độ rủi ro khá cao và có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn . Cho nên cần dựa trên một vài tiêu chí điển hình sau để lựa chọn đồng coin thích hợp để hold.

1.Chọn coin có giá thấp trên sàn

Khi bạn lựa chọn hold coin thì đầu tiên cần quan tâm đến giá cả của đồng coin đó. Tiêu chí lựa chọn chính là giá phải thấp. Bởi khi đồng coin đang ở giá cao mà bạn mua vào thì mục tiêu bán ra với giá cao hơn rất khó. Bởi không thể xác định được giá lúc đó của coin đã ở đỉnh hay chưa.

Cho nên mọi người nên quan tâm đến các đồng coin thấp mà không nên nghe theo môi giới hay đám đông. Và lựa chọn đồng coin có giá trị thấp nhưng mục tiêu đặt ra bán ở mức giá cao. Khi bạn đặt được thì tỷ lệ thành công cũng cao và ít rủi ro hơn so với khi mua đồng coin đang ở vị trí giá cao.

2.Dự án của coin có tính ứng dụng cao

Tiềm năng của đồng coin trong tương lai có cao hay không còn phải nhìn vào dự án của đồng coin đó. Và mục đích sử dụng có tính khả thi trong cộng đồng hay không. Với đồng coin có mục địch sử dụng thực tế và tính ứng dụng nhiều, dự án có vai trò đối với người tiêu dùng và khả năng trong tương lai có thể phát triển tốt. Thì mới có thể đánh giá làm tiềm năng.

Khi dự án của đồng coin đó có thể ứng dụng vào thực tế như:

+ Có thể thanh toán

+ Mở các nền tảng fintech giúp công nghệ được nâng cao

+ Mục đích sử dụng có thể ứng dụng trong cộng đồng lớn

Khi hệ sinh thái có đồng coin này có mục đích sử dụng và khả thi . Thì tiềm năng nó sẽ phát triển trong tương lai cao, thích hợp để bạn hold trong thời điểm này.

3.Coin an toàn, minh bạch

Khi đưa đồng coin ra thị trường thì đa phần đều nói là mình an toàn, minh bạch. Nhưng thực tế thì không thể chứng minh được, bởi thị trường tiền ảo có đặc trưng riêng. Nhưng nếu bạn muốn đánh giá đồng coin đó có minh bạch an toàn hay không . Thì có thể tìm hiểu một trong những vấn đề sau:

+ Các nội dung mục tiêu, kế hoạch của dự án

+ Số tiền huy động vốn ban đầu là bao nhiêu

+ Số lượng mã thông báo hoặc tiền xu được phân bổ cho nhà đầu tư

+ Thời gian ICO

Tìm hiểu về website của dự án này có công khai đầu đủ thông tin hay không. Nếu nhìn chung mà website vẫn mập mờ về các mục tiêu của dự án và mâu thuẫn thì không nên lựa chọn đồng coin này bởi tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

4.Chọn coin có hoạt động giao dịch trên 1 năm

Các đồng coin tiềm năng thường là những dự án đã được đưa vào hoạt động từ 1 năm trở lên. Bởi nó có dữ liệu thực tế và có thể đánh giá được mức độ an toàn. Nếu những đồng coin mới niêm yết hay đang ICO thì bạn không thể nào phán đoán được nó có thể tồn tại hay không.

Bên cạnh lựa chọn đồng coin có giá thấp thì cũng cần thêm yếu tố hoạt động của đồng coin đó trên thị trường nhanh và đồng đều. Đây là tiền đề trong những năm sau thì nó có thể phát triển vượt bậc hơn . Đồng thời bạn có thể thấy được nhu cầu đầu tư vào đồng coin đó như thế nào.

Nên Hold Coin Nào Tiềm Năng trong năm 2023

Doge coin – DOGE

Doge coin là đồng coin được đánh giá là đồng tiền có sự tăng giá khủng nhất trong năm nay nhờ sự ủng hộ từ người giàu nhất thế giới Elon Musk. Là đồng tiền kỹ thuật số có mã nguồn mở, tạo ra bởi Billy Markus từ Portland, Oregon và Jackson Palmer từ Sydney, Úc, và được tách ra khỏi Litecoin vào tháng 12 năm 2013.

Dogecoin đã được sử dụng chủ yếu như một hệ thống thu tiền trên Reddit và Twitter để thưởng cho việc tạo hoặc chia sẻ nội dung chất lượng. Về cơ bản mục đích sử dụng khả quan, tuy không quá triển vọng. Tuy nhiên, đồng này hiện có tính thanh khoản cao, có lịch sử phát triển khá lâu, bạn đã có quá nhiều dư liệu để phân tích về sự tăng trưởng cũng như nhu cầu của thị trường hiện nay về đồng tiền này.

>>>xem thêm: Những đồng coin tiềm năng trong năm 2023

Ethereum – ETH

Ethereum là đồng tiền đứng thế 2 thế giới hiện nay, tuy có mức giá quá cao nhưng đây là đồng tiền giá trị, đồng tiền độc quyền trên thế giới, hiện tại có rất nhiều đồng coin mới được tạo ra trên nền tảng Ethereum. Hiện nay có khoảng 117,5 triệu đồng ETH đang được lưu hành, 72 triệu trong số đó được phát hành trong khối genesis – khối đầu tiên từng có trên chuỗi khối Ethereum.

 Ethereum là một hệ thống blockchain mã nguồn mở phi tập trung có tính năng tiền điện tử của riêng nó, nó được ra mắt vào năm 2013, bởi Vitalik Buterin. Buterin với mức chào bán ICO là 0,311 đô la và hiện đã lên đến 4,136,48 USD.

>>>xem thêm: Ethereum là gì? Những điều cần biết về Ethereum

Binance coin – BNB

Binance coin là một đồng tiền kỹ thuật số được phát triển bởi Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Là phương tiện thanh toán trên hệ sinh thái tiền ảo lớn nhất thế giới nên về cơ bản mục đích sử dụng của nó thực tế và đang được ứng dụng. Bên cạnh được sự hỗ trợ từ sàn Binance thì còn rất nhiều hệ sinh thái khác cần đến BNB như  Binance Chain, Binance Smart Chain, Binance Academy, Trust Wallet và các dự án nghiên cứu.

Hiện nay Binance coin được ứng dụng nhiều trong thanh toán, trao đổi nhanh giữa các nhà đầu tư trên hệ sinh thái Binance. Đồng tiên được xem là giá trị nhất thế giới hiện nay, và nó cũng an toàn và tiềm năng bởi dữ liệu giá năm qua cho thấy sự tăng tưởng ổn định và đều.

>>>XEM THÊM: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn giao dịch từ A-Z trên sàn Binance 2022

Cardano (ADA)

Là đồng tiền top thế giới về giá trị, nhưng mức giá hiện tại của đồng Cardano vẫn chưa cao nên rất tốt cho việc mua Hold lâu dài. Năm qua cũng cho thấy sự tăng giá đều và mạnh của đồng tiền này. Đặc biệt đến tháng 9/2021 đánh dấu sư tăng giá ở mức kỷ lục.

Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ cho phép “những người thay đổi, đổi mới và những người có tầm nhìn xa” mang lại sự thay đổi tích cực trên toàn cầu. Và mới đây chúng ta chứng kiến sự thay đổi mới của nó, nâng cấp đồng tiền này lên, như vậy đây là đồng tiền khá tức thời, linh hoạt bởi nó có thể thay đối theo xu hướng, cải thiện được những vấn đề hạn chế nhanh chóng.

>>>xem thêm: Tìm hiểu về đồng coin Cardano

Ripple (XRP

Là đồng tiền đứng thứ 7 thế giới về vốn hóa. Hiện đang giao dịch với mức giá cũng tương đối thấp vậy nên bạn có thể mua mà không lo ngại về đỉnh giá. XRP được Ripple tạo ra để trở thành một giải pháp thay thế nhanh chóng, ít tốn kém hơn và có khả năng mở rộng cao hơn cho cả các tài sản kỹ thuật số khác và các nền tảng thanh toán tiền tệ hiện có như SWIFT.

Về cơ bản thì hệ sinh thái của của đồng tiền này hướng đến chủ yếu là mạng lưới thanh toán của doanh nghiệp, trường đại học hay tổ chức tài chính nên mục đích cũng như triển vọng tương lai đáng để quan tâm đầu tư.

>>>xem thêm: Ripple là gì ? Những điều cần biết về Ripple

Polkadot – DOT

Polkadot có khả năng tương tác các blockchain với nhau tạo ra mạng lưới liên thông. Tiềm năng trong tương lai có thể hỗ trợ được các chuỗi song song tương tác nhau thông qua cầu nối này. Vì vậy nó có thể có mức giá cao hơn hiện tại.

Dự án DOT đang được phát triển bởi Quỹ Web3 có trụ sở tại Thụy Sĩ, với mục đích tạo điều kiện cho một dự án web hoàn toàn phi tập trung.

>>>xem thêm: Những điều cần biết về Polkadot

Solana – SOL

Solana là một đối thủ với Ethereum  và tăng cao lên mức gần 12.000% trên thị trường tiền ảo. Là đồng coin đứng thứ 4 thị trường và thể hiện được sự tăng trưởng mạnh mẽ của mình . Thực tế vào các nền tảng phi tập trung và hợp đồng thông minh khác.

Nền tảng SOL cung cấp giao dịch cho vay và tận dụng tài sản tiền điện tử vào các ứng dụng phi tài chính khác. Hoạt động trên nền tảng Solana. Ra mắt vào năm 2020 nhưng SOL lại tăng trưởng nhanh chóng nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Nên khả năng cao nó có thẻ biến động để giảm hoặc đi ngang, vì vậy đối với việc hold coin này thì cần có nguồn vốn mạnh để gống lỗ những khoản thời gian biến động giá và vượt qua để mức giá quay đầu lên đỉnh.

>>>xem thêm: Top 10 sàn coin uy tín nhất việt nam

Kết Luận

Để xác định được nên hold coin nào? Đầu tư với những chiến lược nào trong năm 2023 thì qua tìm hiểu nhưng thông tin TOPCOIN cung cấp trên. Hy vọng và có thể tích lũy được thêm phần nào hiểu biết và kiến thức về các đồng coin. Cùng với việc phân tích giá coin trên thị trường hiện tại. Diễn biến thị trường ảnh hưởng đến coin đó nếu đầu tư? Từ đó mới đưa ra quyết định có nên hold coin hay không.

>>>xem thêm: Coin top là gì ? Những điều cần biết về coin top

>>>xem thêm: Cách đầu tư coin hiệu quả

>>> xem thêm: Top 10 đồng coin đáng đầu tư nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Tham gia bình luận