Sàn giao dịch Huobi uy tín hàng đầu

bởi admin

Sàn giao dịch Huobi hay còn gọi là Huobi Global, là một trong các sàn giao dịch tiền ảo có lượng trader giao dịch lớn hàng đầu Châu Á cũng như toàn thế giới. Huobi có trụ sở đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Thời gian đầu mới thành lập, khối lượng giao dịch trên Huobi vượt mức 4 tỷ USD/ngày.

Điều này giúp Huobi Global trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Trung Quốc thời điểm đó. Tuy nhiên, thời gian gần đây có những thông tin phản ánh vấn đề sàn Huobi lừa đảo, cố tình làm mất tiền khách hàng. Vậy thông tin đó đúng là sự thật? Liệu một ông lớn như Huobi có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Sơ lược lịch sử ra đời của sàn giao dịch Huobi Global

Được ra mắt đầu tiên ngày 1 tháng 9 năm 2013, Huobi Global nhanh chóng trở thành một cái tên được các trader ở Trung Quốc tin tưởng rót vốn vào giao dịch. Chỉ sau 1 năm, Huobi đã giới thiệu thêm nền tảng giao dịch LiteCoin và giao dịch ký quỹ (Margin).

Ban đầu, Huobi chỉ nhắm vào thị trường trong nước là Trung Quốc. Tuy nhiên, đến tháng 9 năm 2017 Trung Quốc ban hành lệnh hạn chế đối với các giao dịch tiền điện tử. Cũng chính thời điểm này, ông Leon Li là người sáng lập Huobi Global cùng các thành viên đã có bước ngoặt quan trọng đó là cơ cấu lại tổ chức và mô hình hoạt động để có thể mở rộng ra toàn cầu.

Sơ lược phát triển của sàn Huobi

Tháng 10 năm 2017, Huobi Global chính thức đặt chân vào thị trường ở Hàn Quốc, tiếp theo sau đó là Singapore và Nhật Bản. Hiện tại trụ sở chính của Huobi được đặt tại Singapore, còn trụ sở ở Trung Quốc được chuyển thành văn phòng tư vấn và nghiên cứu về Blockchain.

Huobi Global uy tín được chứng minh bằng thời gian

Với hơn 7 năm không ngừng cố gắng và phát triển, Huobi Global đã có cho mình hơn 70.000 người dùng trên toàn cầu và đứng top 3 sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Khối lượng giao dịch lớn nhất trong 1 ngày được ghi nhận là 260.000 BTC.

Các nhà đầu từ có thể tìm thấy hầu hết các loại Altcoin để giao dịch. Cũng như Binance, mục tiêu phát triển của Huobi Global là trở thành một ông lớn trong thị trường tiền điện tử và nền tảng blockchain.

Houbi Global ra mắt hệ sinh thái riêng của mình với các thành viên như: Huobi Lab, Huobi Capital, Huobi OTC,… Với hệ sinh thái rộng lớn như vậy, Huobi Global đang là đối thủ cạnh vị trí số 1 với các sàn giao dịch tiền ảo uy tín khác như Binance, CoinBase, Kraken,…

>>> Tìm hiểu thêm: Topcoin sàn giao dịch điện tử 2022

Những điểm nổi bật của sàn Huobi

Về mức độ an toàn và tin cậy

Sàn giao dịch Huobi Global là một trong những sàn có mức độ an toàn cao nhất trong thị trường tiền điện tử. Trong hơn 7 năm hoạt động Huobi Global chưa ghi nhận bất kỳ một đợt tấn công nào của hacker. Với công nghệ bảo mật 2 lớp U2F kèm theo xác mình SMS là những yếu tố khiến các nhà đầu tư an tâm khi giao dịch ở sàn Huobi. Không những vậy, Huobi Global còn tuyên bố răng:

  • Các biện pháp kiểm soát rủi ro của sàn được phát triển bởi quỹ, ngân hàng uy tín trên thế giới như Goldman Sachs. Sàn Huobi còn có quỹ bảo vệ cho nhà đầu tư và 98% nguồn quỹ được giữ trong ví lạnh. Bên cạnh đó, nguồn dự trữ an ninh của Huobi lên đến 20.000 BTC. Số tiền này được dùng để đối phó với các vấn đề về rùi ro an ninh và sẽ sử dụng để bồi thường cho các tổn thất liên quan đến vấn đề bảo mật nếu có phát sinh.

Trên website chính thức của Huobi Global còn cung cấp các thông tin cơ bản về một đồng coin như: Khái niệm, Sách trắng, website chính thức, Block Explorer,… Đồng thời, hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác nhau trong đó có Tiếng Việt và đặc biệt có đội ngũ hỗ trợ riêng dành cho khách hàng giao dịch là người Việt Nam.

>>> Tham khảo: Review về sàn giao dịch Huobi OTC

Về tính năng nổi bật

Sàn giao dịch Huobi Global cung cấp đầy đủ cho các nhà giao dịch những tính năng cơ bản trong thị trường, như: Margin, giao dịch phái sinh,… Không những vậy, sàn còn cung Huobi Prime và FastTrack, đây là 2 tính năng giúp các nhà đầu tư có thể nghiên cứu và giao dịch các đồng coin sắp được đưa lên sàn. Nếu mua thành công, tài sản của các nhà đầu tư có thể được nhân lên rất nhiều.

Thêm vào đó là Hợp đồng giao dịch (Huobi DM). Đây là nền tảng giao dịch giúp các nhà đầu từ có thể quản lý các rủi ro khi tham gia giao dịch. Huobi DM sẽ phát hành hợp đồng hàng tuần, hai tuần và hàng quý.

Các hợp đồng tuần sẽ được thanh toán vào thứ 6 kế tiếp và các hợp đồng hàng quý sẽ được thanh toán vào thứ 6 tuần cuối cùng của các quý. Hiện tại, Houbi DM đang hỗ trợ các mức đòn bẩy từ 1x đến 20x.

Sự thật về việc sàn Huobi lừa đảo khách hàng?

Như đã trình bày ở trên, cộng đồng toàn cầu chưa ghi nhận cuộc tấn công nào của hacker nhắm vào sàn Huobi. Thông tin Huobi lừa đảo khách hàng đa phần cũng xuất phát từ những cá nhân và tới thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng nào chứng minh được rằng sàn Huobi lừa đảo.

Cho nên, những thông tin đó hiện tại được xem là những tin đồn thất thiệt và không có độ tin cậy. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin cũng như nên có những tiêu chí cụ thể để có thể đánh giá và xem xét được đâu là sàn tiền ảo uy tín.

Kết luận

Thời đại 4,0 đang ngày càng cho thấy sự đa dạng của các hình thức đầu tư, kinh doanh. Và đầu tư tài chính thông qua các nền tảng công nghệ số đang là lĩnh vực được săn đón hơn cả, mỗi cá nhân đều cần trang bị những kiến thức đầy đủ để có thể sáng suốt lựa chọn những sàn giao dich uy tín.

Qua bài viết trên, có thể bạn cũng đã tự đánh giá và xem xét được sàn Huobi có lừa đảo hay không? Và có nên đầu tư vào sàn Huobi hay không? Chính các bạn là người sẽ đưa ra quyết định.

>>> Xem ngay: Hướng đăng ký tài khoản huobi bằng điện thoại mới nhất 2022

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký sàn Huobi mới nhất 2022

Bài viết liên quan

2 bình luận

Jxsrud 30/11/2022 - 06:52

levaquin cheap cost levofloxacin

Trả lời
Regruk 01/12/2022 - 06:07

cheap levaquin 250mg generic levaquin 250mg

Trả lời

Tham gia bình luận