Tổng quan về Huobi ECO Chain (HECO)

bởi admin

Huobi ECO Chain (HECO) là gì đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về sàn giao dịch tiền số Huobi Global. Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Tìm hiểu về Huobi ECO Chain (HECO) là gì?

Huobi ECO Chain còn được gọi tắt là HECO. Đây là một EVM compatible chain do sàn Huobi chính thức nghiên cứu, thiết kế, xây dựng và cho ra mắt mainet vào tháng 12/2020. HECO được khởi chạy dựa trên cơ chế đồng thuận PoA (Proof of Authority) và người ta coi nó như một phiên bản tùy chỉnh của PoS. Với HECO, nhà phát triển có thể ứng dụng sử dụng những công cụ phát triển quen thuộc, đồng thời duy trì dev Experience tương tự như khi đang làm việc với Ethereum.

Số lượng Validator có trong HECO không vượt quá 21 và đó đều là những đối tác đã được nhóm phát triển Huobi cẩn thận lựa chọn nên rất đáng tin cậy. Hiện nhóm phát triển Huobi cũng đang rất tích cực trong việc mở rộng các trường hợp sử dụng HECO trên hệ sinh thái của mình. 

Ngoài ra, có một điều nữa các nhà đầu tư cần biết đó là HECO không sử dụng một token mới mà thay vào đó nó lại sử dụng luôn native currency của Houbi là HT.

Dưới đây là một số use case của HT trong HECO: 

 1. HECO sử dụng HT để thực hiện thanh toán phí giao dịch
 2. Để có thể chạy node các Validator cần staking một số lượng HT nhất định
 3. Tham gia DeFi trên hệ sinh thái HECO

Thông tin cơ bản về HECO:

 • TPS (Transactions Per Second ): 500+
 • Thời gian confirm trung bình một block: 3s

Bên cạnh tìm hiểu Huobi ECO Chain (HECO) là gì bạn cũng nên nắm được những điểm nổi bật của EVM compatible chain này:

 • HECO cho phép các giao dịch được thực hiện một cách cực kỳ nhanh chóng, gần như ngay lập tức. Trong khi đó, phí dịch vụ giao dịch trên HECO lại rất thấp, thấp hơn nhiều so với trên Ethereum, chỉ khoảng dưới 0.1$
 • Khả năng tương thích của HECO tốt và có cách làm việc tương tự như trên Ethereum. Do đó, các nhà phát triển đã làm việc trên Ethereum trước đó khi tiếp cận với HECO tương đối thuận lợi, dễ dàng
 • Có nhiều dự án trên HECO rất chất lượng lại có được sự hỗ trợ về tài chính tốt từ  HECO Ecosystem Fund trị giá hơn $200M

>>> Tìm hiểu thêm: Đánh giá sàn Huobi chi tiết 2022

2. Tổng quan về Huobi ECO Chain (HECO)

2.1. Đội ngũ Developers

Đội ngũ phát triển Huobi ECO Chain (HECO) chính là Huobi Group, được sáng lập bởi Leon Li. Như nhiều người đã biết thì Huobi chính là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất tại Trung Quốc, có trụ sở tại Hong Kong. Hiện Huobi đã xây dựng được  chi nhánh tại rất nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ. 

Huobi Group hỗ trợ Huobi ECO Chain (HECO) về đội ngũ phát triển chất lượng cao, công nghệ, quảng cáo thương hiệu…

2.2. Các sản phẩm của Huobi ECO Chain

2.2.1. HECO DAO

HECO DAO được biết tới là một kênh bỏ phiếu hay voting cho chiến dịch Niode toàn cầu thuộc HECO. Khi bỏ phiếu trên kênh HECO DAO người tham gia voting có thể nhận được những lợi ích nhất định. Để hiểu rõ hơn về quy tắc, cách thức voting và lợi ích nhận được bạn có thể tham khảo tại link https://www.heco123.com/en-us/vote.

2.2.2. BRIDGE

Có thể hiểu đơn giản rằng đây là một cây cầu giúp cho nhà đầu tư có thể cross-chain. Các tài sản như ETH, BTC hoặc những stable coin có thể dễ dàng được mapped sang Huobi ECO Chain nhờ vào BRIDGE. 

BRIDGE hoạt động theo cơ chế lock các tài sản từ chain ban đầu, đồng thời tại HECO Chain sẽ tạo ra một lượng token tương ứng. Có khá nhiều bên đều đang áp dụng cơ chế này, ví dự như Binance Smart Chain chẳng hạn.

>>> Xem ngay: Cập nhất mới nhất về Huobi Earn là gì?

2.2.3. METAVERSE

METAVERSE được biết đến là một giải dự án game trên Huoi ECO Chain. Cụ thể, nếu tham gia vào cuộc thi Hackathon do Huoi ECO Chain tổ chức và giành chiến thắng thì sẽ có cơ hội được nhận các giải thưởng sau: 

 • Giải nhất: 20.000 USDT
 • Giải nhì: 15.000 USDT
 • Giải ba: 10.000 USDT
 • Giải khuyến khích: 2.500 USDT
 • Giải dự án game blockchain “play-to-earn”: 10.000 USDT
 • Giải dự án có thiết kế UX/UI tốt nhất (có điều kiện): 10.000 USDT
 • Giải dự án game Metaverse: 10.000 USDT
 • Giải dự án NFT nghệ thuật có thể mở rộng: 10.000 USDT

2.2.4. Kết nối ví:

HECO chain hiện đang hỗ trợ kết nối với các ví sau:

 • Ví Huobi wallet
 • Ví Lead wallet
 • Ví Coinhub wallet
 • Ví D’cent wallet

Tạm kết

Trên đây là giải đáp cho những ai đang băn khoăn Huobi ECO Chain là gì. Với những thông tin chia sẻ trên chắc bạn đã hiểu rõ hơn về Huobi ECO Chain. Có thể nói, đây thực sự là một một EVM compatible chain đáng để các nhà đầu tư nghiên cứu và tham khảo tham gia.

>>> Xem ngay: Hướng đăng ký tài khoản huobi bằng điện thoại mới nhất 2022

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký sàn Huobi mới nhất 2022

Bài viết liên quan

2 bình luận

Eyfeli 01/12/2022 - 11:13

levofloxacin for sale online levofloxacin cost

Trả lời
Hqtfsx 01/12/2022 - 11:40

levofloxacin order online order levofloxacin 250mg generic

Trả lời

Tham gia bình luận