Coin top là gì ? Những điều cần biết về coin top

bởi Quang

Coin top là gì . Bạn cần biết gì về Coin Top để phân tích và hạn chế rủi ro cho mình. Hãy cùng Topcoin.vn tìm hiểu về Coin top là gì. Một số điều cần biết về Coin top trong bài viết sau đây.

Coin top là gì

Định nghĩa về Coin top là như thế nào? Coin top chính là các đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa thị trường cao. Thông thường là trên 1 tỷ USD. Các nhà giao dịch có thể dễ dàng tìm thấy các đồng Coin top . Ở các vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng tiền điện tử của CoinMarketCap.

Coin top có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Đã khẳng định được vị thế của mình được nhiều nhà phân tích đánh giá là tương đối an toàn. Có tính ứng dụng thực tế cao và khó thể biến mất khỏi thị trường. Đặc biệt, các coin top đều xuất hiện trong danh mục đầu tư của các sàn giao dịch.

Coin top được quan tâm nhiều nhất tại thị trường là Bitcoin (BTC). Bởi sự khan hiếm nên rất được chú trọng, Ethereum (ETH), Ripple (XRP),…

Đặc điểm để nhận biết của Coin top

Cách để người chơi nhận biết Coin top có thể tham khảo qua các dấu hiệu sau:

+ Vốn hóa lớn: trên 1 tỷ đô.

+ Khối lượng giao dịch 24h cao – Thanh khoản cao.

+ Hệ sinh thái ứng dụng phong phú.

+ Tỷ giá đồng tiền lớn.

+ Tuổi đời lâu, trên 2 năm.

Nếu một đồng tiền điện tử có 5 đặc điểm trên thì nó rất có khả năng là một đồng Coin top. Chúng đảm bảo giá trị đầu tư lâu dài cho Trader. So với các coin rác hoặc coin chuẩn bị lên sàn không đem lại nhiều thông tin có giá trị, các nhà đầu tư có thể được nhận được các kiến thức, thông số, tin tức để nghiên cứu, tránh nguy cơ gặp rủi ro từ Coin top.

Cách phân loại coin

Trên thực tế sẽ có rất nhiều loại coin (đồng tiền ảo) khác nhau và cứ mỗi loại sẽ có một tính chất và số lượng vốn hóa khác nhau.

Việc phân loại chúng sẽ giúp bạn nhận biết chính xác đâu là loại coin tốt, có tiềm năng và có thể đầu tư mua bán. Từ đó đưa ra những quyết định dứt khoát, đem lại hiệu quả cao trong giao dịch.

Việc phân loại coin còn giúp nhà giao dịch phân bổ được nguồn lực đầu tư, không quá tập trung vào một loại coin và hạn chế được những rủi ro trong giao dịch.

Có hai cách phân loại coin top thường dùng nhất đó là theo vốn hóa và theo tính chất ứng dụng của các loại coin.

Phân loại theo vốn hóa

Thông qua vốn hóa của các loại con mà chúng ta có thể sắp xếp chúng theo từng nhóm coin tiềm năng hay không như coin top, coin tiềm năngcoin rác.

Coin top:

Đây là những Coin có số vốn hóa lớn nhất trên thị trường, thông thường là trên dưới $1 tỷ, một vài coin bạn thấy xung quanh vị trí đầu tiên trên Coinmarketcap.

Chúng có tính an toàn cao, không sợ biến mất và được sử dụng phổ biến ở nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Coin tiềm năng:

Đây là những coin có lượng vốn hoa trên 100 triệu đô la Mỹ, tuy sự phát triển của nó thông qua các biểu đồ có chút lên xuống thất thường nhưng đó lại là những đồng cryptocurrency tiềm năng hay coin tiềm năng vì có thể bứt phá lên top cao hơn.

Coin rác:

Coin rác hay còn gọi là Shit coin, đây là nhóm các cryptocurrency có vốn hóa dưới 100 triệu đô là Mỹ. Cũng vì số vốn hóa của nó rất nhỏ nên không được nhiều người chú ý đến, thế nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tiềm năng.

Có thể nó yếu ở công đoạn marketing mà dẫn đến không ai biết và chưa có ai mua hoặc cũng có thể nó không có tiềm năng thật bởi công nghệ không có gì quá nổi bật. 

Trong ba loại coin trên thì coin top vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất để đầu tư vì sự ổn định của nó, sau đó là coin tiềm năng và cuối cùng là coin rác.

Phân loại coin top theo tính ứng dụng

Ngoài ra thì các loại coin cũng được phân loại theo một cách khác đó chính là tính ứng dụng của nó.

Nhóm coin tiền tệ

Nhóm coin tiền tệ được tạo ra chính là để phục vụ cho mục đích phương tiện trao đổi như tiền mặt. Có một vài loại coin nó có số lượng phát hàng cố định và không tạo ra lạm phát, còn một số loại coin khác thì lượng phát hành của nó lại không giới hạn.

Nhóm coin có tính ứng dụng – tiện ích

Nhóm này được tạo ra nhằm phục vụ một ứng dụng nhất định. Một coin tiện ích mà bạn cần phải quan tâm nhất đó chính là coin về công nghệ tài chính (Fintech). Nó được tạo ra để phục vụ vận chuyển tiền thế giới cho các tổ chức lớn như ngân hàng.

Nhóm coin nền tảng:

Trên thực tế nhóm nền tảng được tạo ra không chỉ phục vụ mục đích trao đổi giống tiền mặt mà nó còn phục vụ cho các mục đích khác như: hợp đồng thông minh, triển khai ứng dụng phi tập trung, biểu quyết ngang hàng,…

Top 5 coin an toàn đáng đầu tư nhất 2022

1.Bitcoin

Đây là một cryptocurrency được ra đời sớm nhất và đầu tiên trên thế giới vào năm 2008 do Satoshi Nakamoto sáng tạo ra.

Bitcoin đang dần trở thành đồng tiền được chấp nhận để thanh toán (Microsoft, Overstock, Expedia, Bloomberg đã áp dụng thanh toán bằng BTC).

>>>XEM THÊM: Bitcoin là gì? Những điều cần biết về bitcoin

2.Ethereum

Đây là một đồng coin được cải tiến hơn so với Bitcoin, Ethereum được phát triển trên nền tảng Blockchain, với cải tiến mới là Smart Contract (Hợp đồng thông minh) và Dapps (Ứng dụng phân quyền). Tốc độ giao dịch của ETH được cải tiến nhanh hơn cả BTC, với phí giao cực thấp.

ETH còn là nền tảng chủ chốt để phát triển nhiều đồng coin, token. Hiện nay có nhiều thương hiệu lớn cũng đang ứng dụng hệ thống Blockchain của ETH ví như Microsoft.

>>>XEM THÊM: Ethereum là gì? Những điều cần biết về Ethereum

3.Ripple (XRP)

 Ripple ra đời với mục đích sử dụng thẻ ngân hàng, paypal, thẻ tín dụng, giải quyết các vấn đề về chuyển khoản, thanh toán quốc tế, với chi phí thấp, bảo mật an toàn, tốc độ giao dịch nhanh.

>>>XEM THÊM: Ripple là gì ? Những điều cần biết về Ripple

4.Tether (USDT)

Tether ra đười vào tháng 7 năm 2014 với tên gọi Realcoin, và được đổi thành Tether. Tether Limit là công ty sáng lập nên Tether, với mục đích giúp người dùng trao đổi tiền tệ một cách đơn giản, giao dịch xuyên quốc gia.

>>>XEM THÊM: Top 5 đồng coin giá rẻ tiềm năng nhất hiện nay

5.Litecoin 

Litecoin được đánh giá cao bởi tính thanh khoản cao và vốn hóa thị trường lớn. Litecoin với nguồn cung, tốc độ nhanh gấp 4 lần Bitcoin, tốc độ giao dịch nhanh chỉ 2,5 phút. Phí giao dịch thấp nhờ thuật toán Skrypt. Tính năng ẩn danh cao.

>>>XEM THÊM: Litecoin là gì ? Những điều cần biết về Litecoin

Tổng Kết

Như vậy, qua bài viết hôm nay, Topcoin.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về Coin top là gì, những điều cần biết về Coin top . Hi vọng, với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ, Trader mới đã có một cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về thuật ngữ này.

Chúc bạn thành công!!!

>>>XEM THÊM: Top 5 đồng coin giá rẻ tiềm năng nhất hiện nay

>>>XEM THÊM: Top 10 đồng coin đáng đầu tư nhất hiện nay

>>>XEM THÊM: Những đồng coin tiềm năng trong năm 2023

Bài viết liên quan

Tham gia bình luận