Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử Gate.io

bởi admin

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử Gate.io. Cung cấp thông tin chi tiết về tình cảm chung của thị trường tiền điện tử. Trong bài viết này, Topcoin đã giải thích cách Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử có thể giúp các nhà giao dịch quyết định khi nào nên tham gia hoặc thoát khỏi thị trường tiền điện tử.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử là gì?

“Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi” – Warren Buffet.

Cảm xúc thúc đẩy xu hướng thị trường tiền điện tử. Rất nhiều người tham lam khi thị trường tăng giá. Tương tự, họ hoảng sợ bán ra khi thấy giá trị của tài sản tiền điện tử giảm mạnh.

Mục tiêu đằng sau Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Là giúp các nhà giao dịch phân tích thị trường và đưa ra các quyết định sáng suốt . Bằng cách đưa cảm xúc chung của thị trường vào quan điểm.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam được tạo ra bởi CNNMoney. Cho phép nhà giao dịch và nhà đầu tư phân tích nhanh tâm lý thị trường cổ phiếu . Từ đó, Alternative.me đã tạo ra phiên bản công cụ của họ nhằm vào thị trường tiền điện tử. Hãy xem chỉ số tiền điện tử và chỉ số sợ hãi hoạt động như thế nào.

Kể từ tháng 7 năm 2021. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử chỉ sử dụng thông tin liên quan đến Bitcoin. Lý do đằng sau điều này là mối tương quan đáng kể của BTC với thị trường tiền điện tử nói chung khi nói đến giá cả và tâm lý.

>>> Xem thêm: Đặc điểm sàn Gate.io là gì? Hướng dẫn đăng ký

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử được tính như thế nào?

Chỉ số tiền điện tử và tham lam có thể được đo lường trên thang điểm từ 0 đến 100. Trong khi:

0-24 = Sợ hãi
tột độ 24-49 = Sợ hãi
50-74 = Tham lam
75-100 = Tham lam tột độ Nỗi sợ hãi tột độ

Là dấu hiệu các nhà đầu tư đang quá lo lắng về giá trị tài sản của họ giảm mạnh. Tuy nhiên, sự sợ hãi dữ dội giữa các nhà đầu tư cũng có thể đồng nghĩa với việc có cơ hội mua vào. Tương tự, thị trường sẽ điều chỉnh khi có sự tham lam quá mức của các nhà đầu tư.

>>> Tham khảo: Sàn gate.io có lừa đảo không? Uy tín như thế nào?

Các Crypto Sợ hãi và Greed Index cung cấp những con số bằng cách kết hợp năm yếu tố thị trường khác nhau như sau:

Biến động (25%)

Nó xem xét giá Bitcoin hiện tại và so sánh nó với giá Bitcoin trung bình từ 30 đến 90 ngày qua. Sự biến động có thể được coi là một dấu hiệu của sự không chắc chắn và nỗi sợ hãi tột độ trên thị trường giữa các nhà đầu tư.

Động lượng thị trường / Khối lượng (25%)

Khối lượng giao dịch hiện tại của Bitcoin và động lượng thị trường được so sánh với giá trị trung bình trong 30 và 90 ngày qua rồi tổng hợp lại với nhau. Khối lượng mua cao hàng ngày có thể được coi là dấu hiệu của một thị trường tăng giá hoặc tham lam.

Truyền thông xã hội (15%)

Yếu tố truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc đo lường Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử. Nó kết hợp số lượng các tweet Twitter được gắn thẻ dưới các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể (chủ yếu là #Bitcoin) và tốc độ mà người dùng tweet bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó. Sự gia tăng tương tác nhất quán và bất thường thường là dấu hiệu của một thị trường tham lam.

Sự thống trị của Bitcoin (10%)

Sự thống trị của Bitcoin giống với thị phần vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nó có thể cho thấy nỗi sợ hãi ngày càng tăng đối với các khoản đầu tư altcoin và khả năng tái phân bổ các khoản đầu tư altcoin thành Bitcoin.

Dữ liệu Google Xu hướng (10%)

Nó thu thập dữ liệu Google Xu hướng liên quan đến các truy vấn tìm kiếm khác nhau liên quan đến Bitcoin. Nó cũng xem xét các yếu tố như tăng hoặc giảm khối lượng tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể như “Bitcoin” hoặc “thao túng giá Bitcoin”. Nhiều người tìm kiếm “thao túng giá Bitcoin” có thể biểu thị nỗi sợ hãi tột độ trên thị trường.

Khảo sát (15%)

Khảo sát chiếm 15% trong Chỉ số tham lam và sợ hãi tiền điện tử. Nó kết hợp dữ liệu có nguồn gốc từ một nền tảng bỏ phiếu công khai lớn. Hiện tại, yếu tố này không được xem xét khi đo lường Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử.

Bớt tư tưởng

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử là một cách dễ dàng để phân tích các xu hướng thị trường hiện tại, nhờ vào các chỉ số và chỉ số tâm lý thị trường khác nhau. Tuy nhiên, dự đoán sự thay đổi từ thị trường tăng giá sang thị trường gấu (hoặc ngược lại) chỉ dựa trên Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử là phức tạp và không đáng tin cậy. 

Do đó, các số liệu và chỉ số này không có khả năng giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư dài hạn. Bạn phải thực hiện nghiên cứu của riêng mình (DYOR) thông qua phân tích kỹ thuật và cơ bản về dữ liệu thị trường trước khi đầu tư tiền vào tiền điện tử.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản Gate.IO

>>> Xem ngay: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Gate.io trên điện thoại

Bài viết liên quan

2 bình luận

Zismnq 01/12/2022 - 05:36

order levaquin for sale levofloxacin over the counter

Trả lời
Ytxhzm 01/12/2022 - 15:21

levofloxacin 500mg sale buy levofloxacin

Trả lời

Tham gia bình luận