Stablecoin dự trữ của tất cả các sàn đạt ATH mới

Data on chain cho thấy dự trữ stablecoin (#USDT #BUSD #USDC …) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, có nhiều ý nghĩa đối với giá của Bitcoin dựa trên dữ liệu trong quá khứ.

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng CryptoQuant, dự trữ stablecoin của tất cả các sàn giao dịch đã tăng đột biến và đạt đến mức ATH mới. Mô hình trong quá khứ của chỉ báo có thể giúp dự đoán giá Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào tiếp theo.

Dự trữ stablecoin của tất cả các sàn giao dịch đã tăng đột biến

Dự trữ stablecoin của tất cả các sàn giao dịch là một số liệu đo lường số lượng stablecoin hiện có trên tất cả các sàn giao dịch tập trung. Khi giá trị của chỉ báo này tăng lên, điều đó có 2 xu hướng, nghĩa là nhiều stablecoin đang được gửi đến các sàn giao dịch để mua các đồng khác như Bitcoin hoặc các nhà đầu tư đang rút khỏi các thị trường biến động để chuyển sang fiat.

Ngược lại nếu dự trữ stablecoin có xu hướng giảm có nghĩa là những đồng tiền này đang được chuyển vào ví cá nhân hoặc được chuyển đổi sang tiền điện tử khác như BTC.

Đây là biểu đồ tại thời điểm hiện tại sẽ tiết lộ dự trữ stablecoin so sánh với giá BTC:

Giá Bitcoin (màu trắng) so với Dự trữ Stablecoin (màu xanh)

Khi xem xét biểu đồ trên, có hai đặc điểm thú vị trở nên rõ ràng. Đầu tiên là nguồn cung cấp stablecoin dường như tăng khi giá Bitcoin chạm đáy. Hành vi này có ý nghĩa khi các nhà đầu tư quan tâm muốn thay đổi vị trí của họ trên thị trường để phản ánh xu hướng giảm của giá.

Đặc điểm khác là ngay sau khi sự tăng đột biến xảy ra, dự trữ stablecoin bắt đầu giảm và giá BTC bắt đầu tăng lên.

Xu hướng này đã xảy ra hai lần trong tháng này. Nếu đó thực sự là một mô hình, thì giá Bitcoin sắp đến sẽ có thể tăng, ít nhất là trong ngắn hạn, vì chỉ báo này đang cho thấy một mức tăng đột biến lớn vào thời điểm hiện tại.

Biến động của giá Bitcoin

Tại thời điểm viết bài, giá của Bitcoin là khoảng $49,200, tăng 0.2% trong 7 ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tích lũy được 23.2% mức tăng.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá BTC trong 5 ngày qua:

Bitcoin vẫn tiếp tục giảm giá thời gian gần đây

BTC đã bắt đầu một xu hướng tăng rất mạnh khi tiền điện tử này đã tăng từ 47 nghìn USD lên 49 nghìn USD vào đầu ngày hôm nay. Tuy nhiên, ngay sau đó tiền điện tử này đã giảm giá mạnh trước khi có thể test lại mức $50,000.

Hành động giá hiện tại sẽ gợi ý ít nhất một thị trường gấu ngắn hạn, nhưng nếu mô hình dự trữ #stablecoin đúng, giá trị của #Bitcoin có thể sớm tăng lên khi các nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền được ràng buộc bởi fiat này để mua #BTC.

Stablecoin là gì?

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số được thiết kế để mô phỏng giá trị của các đồng tiền fiat như đồng đô la hoặc đồng euro. Chúng cho phép người dùng chuyển giá trị nhanh chóng và rẻ trên toàn cầu trong khi vẫn duy trì sự ổn định về giá.

Các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum nổi tiếng về sự biến động giá của chúng khi được định giá so với fiat. Điều này là bình thường, vì công nghệ blockchain vẫn còn rất mới và thị trường tiền điện tử tương đối nhỏ. Việc giá trị của một loại tiền điện tử không bị ràng buộc với bất kỳ tài sản nào là điểm thú vị từ góc độ thị trường tự do, nhưng nó có thể là cồng kềnh khi nói đến tính tiện lợi.

Nguồn: MarginATM.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.